◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Darlasutton)


Profile description

Registration date
22 September 2022
Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Darlasutton
Sex : Man
Status : Single, with children
Birthday : 17 Mar 1940 (83 )
Area : Rosemont–La-Petite-Patrie


Not ranked
A few words

Có nên lát gạch giả gỗ không? Sàn gạch giả gỗ có thật sự tốt?

Lựa chọn vật liệu lát sàn là một trong những hạng mục quan trọng trong thiết kế nội thất. Trong đó, gạch giả gỗ là vật liệu được khá nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình bởi chi phí rẻ và thẩm mỹ cũng khá đẹp mắt. Liệu đây có phải là lựa chọn thật sự tốt, đem lại nhiều lợi ích cho các công trình hiện đại?

 

GẠCH GIẢ GỖ LÀ GÌ?

Gạch men giả gỗ là vật liệu được ứng dụng đa dạng trong nội thất lẫn ngoại thất. Sở hữu những đặc điểm thích nghi tốt của gạch men, vật liệu có thể ứng dụng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra, với bề mặt thiết kế giả vân gỗ, sản phẩm còn đáp ứng được tính thẩm mỹ khá đẹp mắt tăng giá trị trang trí cho không gian. Gạch lát giả gỗ cũng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau đem lại nhiều kiểu lắp đặt khá độc đáo. Tuy nhiên, bề mặt giả gỗ không được sắc sảo, tinh tế như sàn gỗ công nghiệp.

CẤU TẠO GẠCH GIẢ GỖ KHÁC BIỆT GẠCH MEN NHƯ THẾ NÀO?

Về cơ bản gạch vân gỗ có cấu tạo phần cốt tương tự như gạch men thông thường. Gạch men thông thường sẽ có 4 lớp cấu tạo. Sự khác biệt giữa hai vật liệu này sẽ khác nhau ở phần họa tiết trang trí, và một phần nhỏ ở lớp bề mặt trên gỗ.

 • Lớp bề mặt: Ở các dòng gạch giả gỗ cao cấp có thể được phủ lớp thủy tinh để tạo độ bóng và bảo vệ sàn nhà. Tuy nhiên, một số khác lại được giữ nguyên bề mặt phủ men in họa tiết mà không trang bị thêm lớp phủ bóng trên bề mặt.
 • Lớp men: Lớp men sẽ được phủ đều trên phần xương gạch có chức năng làm lớp nền mịn để in họa tiết trang trí cho vật liệu.
 • Lớp họa tiết trang trí: Thay vì in các họa tiết giả đá hay họa tiết hoa văn thông thường, thì sàn gạch vân gỗ được in vân gỗ lên trên bề mặt. Vân gỗ được đánh giá là đem lại giá trị thẩm mỹ cao cấp và sang trọng hơn.
 • Phần xương gạch: Đây là phần chiếm đến 90% cấu tạo của tấm gạch lát sàn. Xương gạch hay chính là phần cốt, có thể được cấu thành từ chất liệu: Porcelain, đất sét, hỗn hợp xi măng và cát, hỗn hợp đất sét và bột đá.
 • Lớp đế: Tạo độ cân bằng và chịu lực cho toàn bộ tấm gạch.

Kích thước gạch lát nền màu gỗ cũng đa dạng hơn các loại gạch men thông thường. Nếu như các loại gạch men thường được thiết kế theo khổ vuông kích thước từ 5 x 5cm đến 80 x 80cm thì các loại thiết kế giả gỗ có kích thước theo khổ vuông lẫn khổ chữ nhật:

 • Khổ vuông: 30 x 30cm - 60 x 60cm
 • Khổ chữ nhật: 15×60/80/90 cm, 20 x 100/120 cm

 

 

Với những thông tin chia sẻ trên,  hy vọng bạn đọc đã có thêm thông tin về các mẫu gạch lát nền vân gỗ đẹp cũng như ưu nhược điểm về loại vật liệu này. Chúc bạn lựa chọn được các sản phẩm phù hợp và đem lại nhiều lợi ích về công năng cho công trình của mình

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum